ติดต่อเรา
Customer Service

หมายเลขโทรศัพท์ : +86 18145816425

WhatsApp : +8618145816425

เครื่องสแกนบาร์โค้ด 1D และเครื่องสแกนบาร์โค้ด 2D ต่างกันอย่างไร?

September 14, 2022

เครื่องสแกนบาร์โค้ด 1D และเครื่องสแกนบาร์โค้ด 2D แตกต่างกันอย่างไร?พวกเขาเกือบจะเหมือนกัน แต่ในความเป็นจริง เครื่องสแกนบาร์โค้ด 2D เป็นเครื่องสแกนบาร์โค้ด 1D รุ่นอัพเกรด ฟังก์ชันได้รับการปรับปรุงอย่างมาก Rakind บอกคุณว่ามีความแตกต่างระหว่างเครื่องสแกนบาร์โค้ด 1D และเครื่องสแกนบาร์โค้ด 2D

 

1D barcode and 2D barcode scanners
หลักการของทั้งสองแตกต่างกัน1D ถูกกำหนดโดยการสะท้อนแสงบนสีสองมิติผ่านหัวเลเซอร์ 2d สำหรับการรับรู้ จริง ๆ แล้วความละเอียดของภาพได้รับการแก้ไขในฮาร์ดแวร์
เราทุกคนทราบดีว่าบาร์โค้ดแบบหนึ่งมิติประกอบด้วยแถบสีดำและสีขาวตามยาว และแถบของบาร์โค้ดจะมีขนาดแตกต่างกันไป และมีตัวอักษรหรือตัวเลขภาษาอังกฤษอยู่ใต้แถบนั้นสามารถใส่ตัวเลขและคำได้จำนวนจำกัดโดยการสแกนบาร์โค้ด 1D ข้อมูลพื้นฐานของสินค้าสามารถรับรู้ได้ เช่น ชื่อสินค้า ราคา และข้อมูลง่ายๆ อื่นๆ แต่หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม ต้องใช้ฐานข้อมูลคอมพิวเตอร์ให้ความร่วมมือ .

และบาร์โค้ด 2D ไม่เพียงแต่มีฟังก์ชันการจดจำเท่านั้น แต่ยังสามารถรองรับข้อมูลภาษาจีนและข้อมูลอื่นๆ ได้อีกด้วยสามารถแสดงรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า ถ้าเราซื้อผ่านสแกนเนอร์ 2 มิติไม่เพียงแต่รู้ชื่อรุ่นและราคาของเสื้อผ้าเท่านั้น แต่ยังสามารถสอบถามเกี่ยวกับวัสดุในการผลิตได้อีกด้วยเปอร์เซ็นต์วัสดุขนาดและข้อควรระวังในการซักและแม้กระทั่งคนและความสูงที่เหมาะสมสำหรับคนที่สวมใส่ก็จะปรากฏขึ้น

นอกจากนี้ เครื่องสแกนบาร์โค้ดแบบสองมิติยังสามารถสแกนบาร์โค้ดแบบหนึ่งมิติได้ ดังนั้นในทางตรงกันข้าม หรือฟังก์ชันเครื่องสแกนบาร์โค้ดแบบสองมิติจะดีกว่าสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ Rakinda: contact@rakinda.com